Times:10/20/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 29
Hôm nay: 53
Hôm qua: 33
Tuần này: 110
Tuần trước: 133
Tháng này: 5,676
Tháng trước: 4,973
Tất cả: 52,323

Hoạt động nhà trường »Hoạt động nhà trường »Quan hệ quốc tế

Học sinh tham gia hoạt động từ thiện “Phẫu thuật nụ cười”

Thứ ba - 05/02/2013 12:08
Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm 2013, các bạn học sinh các lớp 8K1, 8K2 và 8H1 đã có hoạt động tham gia từ thiện cùng tổ chức Phẫu thuật nụ cười với mục đích cung cấp điều trị cho những trẻ em và cả người lớn bị hở môi, hở hàm ếch.

   Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười là một tổ chức quốc tế thuộc liên minh toàn cầu ,mục đích cung cấp điều trị cho những trẻ em và cả người lớn bị hở môi và hở hàm ếch. Chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 1991 bởi một mạng lưới các chuyên gia y tế tình nguyện và đã phát triển rộng rãi cho đến nay, cung cấp hàng ngàn thủ tục y tế miễn phí cho trẻ em và thanh niên ; đã hỗ trợ đào tạo bổ  sung cho các chuyên gia y tế Việt Nam.

   Trong 20 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã tiến hành các đợt tình nguyện với hầu hết các thành phố tại Việt Nam bao gồm tình nguyện viên y tế Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Quảng Bình, Thái nguyên, Bắc Thái Lan, Quảng Nam, NinhThuận, CầnThơ, TP. HồChí Minh,... Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam cũng đã tham gia hoạt động trên toàn thế giới.Trong hơn sáu năm Operation Smile Việt Nam đã tổ chức hai sự kiện gây quỹ thường niên, một tại Hà Nội và tại TP. Hồ Chí Minh. Gala dinner và bán đấu giá, được gọi là 'Một buổi tối của Smiles' đã trở thành một trong buổi quyên góp tiêu biểu của tổchức. Tích góp được 700.000 USD đến nay, những khoản tiền này là những món quà của cuộc giải phẫu cho hơn bảy ngàn trẻ em Việt Nam với dị tật trên khuôn mặt, đã đưa hy vọng cho trẻ em Việt Nam tuyệt vọng và gia đình của họ.

   Cô giáo Nguyễn Kim Thúy - giáo viên bộ môn Tiếng Anh cùng các bạn học sinh Trưng Vương tham gia hoạt động này. Các bạn đã được tham gia một buổi học, được nghe phổ biến về các hoạt động nhân ái của tổ chức. Từ đó các bạn đã tham gia các đợt tình nguyện, cùng nhau vận động quyên góp, bán đấu giá gấu bông, thiệp và hoa, đóng hồ sơ, … với mong muốn giúp góp được phần nhỏ để những mong ước của các bạn bị hở hàm ếch thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Tác giả bài viết:TT

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THCS Nghĩa Phúc

Trường hiện có 12 lớp với 377 học sinh. Số cán bộ – giáo viên – công nhân viên là 38 người. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất trong khối THCS toàn huyện. Với bề dày thành tích gần 20 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều đỉnh cao. Thầy dạy giỏi và say mê nghiên cứu- Một tập thể sư phạm cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện

Tổ chức bộ máy

Thầy giáo: Nguyễn Hồng Sâm Chức vụ: Phó hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc ĐTDĐ: 0912863789

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy trường THCS Nghĩa Phúc như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả