Times:10/20/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 24
Hôm nay: 37
Hôm qua: 33
Tuần này: 94
Tuần trước: 133
Tháng này: 5,660
Tháng trước: 4,973
Tất cả: 52,307

Gương sáng học tập »Gương sáng học tập »Học sinh

Một học sinh Việt Nam lọt vào đội tuyển Olympic của Thụy Sĩ

Sau nhiều kỳ thi tuyển, Nguyễn Lê Thanh Tú, học sinh lớp 12 trường Sismondi, đã được chọn vào đội tuyển Olympic Toán học quốc tế của Thụy Sĩ. Cô nữ sinh chuyên toán trường THCS Trưng Vương Hà Nội ngày nào trở thành đại diện duy nhất của bang Geneva sang Mexico thi tài.

Học xong lớp 9 trường THCS bố của Tú phải sang Thụy Sĩ làm việc, vậy là Tú cũng theo bố sang trời Âu tiếp tục sự nghiệp học hành. Sau một thời gian học tiếng Pháp, Tú đã nhập học tại trường THPT Sismondi của bang Geneva. Vốn say mê và có năng khiếu về Toán, nên Tú đăng ký học phân ban Toán Lý.

Những ngày đầu học tại trường mới Tú khá vất vả vì trong lớp chỉ có mỗi mình em nói tiếng Pháp, các bạn thì dùng tiếng Đức. Thày cô thường phải giảng bài hai lần và soạn bài tập bằng 2 thứ tiếng. Sau giờ lên lớp Tú lại lao đến thư viện tìm đọc các tài liệu liên quan, chỗ nào không hiểu em lại tìm đến thày cô và thảo luận với bạn bè. Với sự nhiệt tình của giáo viên cộng thêm sự quyết tâm mà cô trò nhỏ đã nhanh chóng "đuổi kịp bạn bè", thậm chí còn vượt lên.

Tháng 9/2004, Tú được thày giáo thông báo có kỳ thi học sinh giỏi Toán toàn quốc và khuyên em đi thi. Với niềm đam mê môn học hóc búa này, lại muốn thử sức mình Tú đã tham gia thi. Sau 3 vòng tranh tài với 200 thí sinh, phần lớn là những học sinh sở tại, Tú đã đoạt huy chương đồng và đứng thứ 8 trong số 12 người được huy chương.

Từ cuối tháng 4, nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Tú lại tiếp tục được bồi dưỡng và được chọn vào đội tuyển thi Toán quốc tế tại Mexico vào tháng 7 tới. Tú rất hồi hộp vì nếu kết quả tốt em sẽ làm rạng danh không những cho đất nước Thụy Sĩ mà cho cả quê hương Việt Nam. Tuy nhiên em rất tự tin vào khả năng của mình.

Tác giả bài viết:TT

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THCS Nghĩa Phúc

Trường hiện có 12 lớp với 377 học sinh. Số cán bộ – giáo viên – công nhân viên là 38 người. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất trong khối THCS toàn huyện. Với bề dày thành tích gần 20 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều đỉnh cao. Thầy dạy giỏi và say mê nghiên cứu- Một tập thể sư phạm cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện

Tổ chức bộ máy

Thầy giáo: Nguyễn Hồng Sâm Chức vụ: Phó hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc ĐTDĐ: 0912863789

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy trường THCS Nghĩa Phúc như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả