Times:10/20/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 37
Hôm nay: 72
Hôm qua: 33
Tuần này: 129
Tuần trước: 133
Tháng này: 5,695
Tháng trước: 4,973
Tất cả: 52,342

Hoạt động ngành giáo dục »Hoạt động ngành giáo dục »Hoạt động của Sở GD&ĐT

Học sinh THCS đến từ ba tỉnh Hưng Yên, Lào Cai, Thái Nguyên đã cùng nhau tranh tài tri thức và chinh phục đỉnh cao Olympia tại TP Thái Nguyên

Sáng ngày 14/10/2012, tại trường THCS Chu Văn An – Thái Nguyên, đã diễn ra cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” dành cho các bạn học sinh THCS giữa ba trường: THCS Chu Văn An – Thái Nguyên, THCS Đoàn Thị Điểm – Hưng Yên, THCS Lê Quý Đôn – Lào Cai.

Mỗi đội gồm 3 bạn học sinh. Ba đội đã cùng trải qua 5 phần thi: Xuất phát, Leo núi, Tiếp sức, Bứt phá, Chinh phục. Trong các phòng thi, các đội đã phải trổ hết tài năng để vượt qua nhiều câu hỏi thú vị nhưng không kém phần “hóc búa” từ chương trình.

Kết quả chung cuộc:

Đội trường THCS Chu Văn An - Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất với số điểm: 270 điểm, và nhận giải thưởng 3.000.000 đ + 1 màn hình LCD - LG 20 inch

Vị trí á quân thuộc về đội trường THCS Đoàn Thị Điểm - Hưng Yên với 195 điểm, và nhận được phần thưởng: 1.000.000 đ + 1 đầu DVD LG

Giành giải Ba là đội: trường THCS Lê Quý Đôn - Lào Cai với 135 điểm. Các bạn nhận được phần thưởng trị giá: 1.000.000 đ

Với thành tích này, trường THCS Chu Văn An - Thái Nguyên sẽ lọt vào vòng thi miền và gặp đội chiến thắng trong cuộc thi tuần sau giữa các tỉnh: Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa.

Sau đây, xin mời teen “nghía” qua một vài hình ảnh về cuộc thi ngày hôm nay nhé!

(Gần 1000 học sinh và các thầy cô đã tới cổ vũ cho cuộc thi)

(Các khán giả cổ vũ rất nhiệt tình)

(MC Phí Nguyễn Thùy Linh được rất nhiều bạn học sinh hâm mộ)

(Các vị khách quý tới tham dự chương trình)

(Các thầy cô giáo đại diện của các trường lên nhận học bổng từ nhà tài trợ)

(Các bạn thí sinh rất tự tin trên sân khấu)

( Và trao nhau món quà ý nghĩa)

(Các bạn cũng rất tự tin thực hiện phần thi của mình)

(Các bạn nhận giải thưởng của cuộc thi)

Thầy Đoàn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết: “Tiếp nối chương trình dành cho học sinh THPT đã được tổ chức 13 năm qua, chương trình này là sân chơi bổ ích, phát hiện thêm nhiều học sinh xuất sắc. Chương trình góp phần tích cực vào việc đào tạo kỹ năng làm việc theo nhóm, tinh thần làm việc đồng đội và phát triển năng lực thực sự cho các mỗi học sinh.”

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS được tổ chức bởi: Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục đào tạo và Công ty LG Electronics Việt Nam. Ở năm đầu tiên tổ chức thí điểm, chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” sẽ được tổ chức với sự tham gia của đại diện 18 tỉnh thành trên toàn quốc, trải dài cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đó là các tỉnh: Hưng Yên, Thái Nguyên, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An ( miền Bắc); Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng (miền Trung); Bình Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu ( miền Nam). Chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” năm thứ nhất sẽ bắt đầu từ tháng 10/2012 và kết thúc vào tháng 4/2013, trước khi kết thúc năm học 2012- 2013.

Qua chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS”, công ty LGEVN dành tặng 72 suất học bổng cho 18 trường THCS đại diện cho 18 tỉnh thành tham gia chương trình. Những suất học bổng này đặc biệt sẽ được trao tặng cho các em học sinh nghèo, có học lực Khá, Giỏi trở lên, nhằm khuyến khích các em nỗ lực đạt thành tích cao hơn trong các kỳ học kế tiếp. Các đội xuất sắc sau khi vượt qua vòng loại, sẽ vào chơi vòng thi miền, và tiếp đó là vòng chung kết toàn quốc.

Tác giả bài viết:Admin

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THCS Nghĩa Phúc

Trường hiện có 12 lớp với 377 học sinh. Số cán bộ – giáo viên – công nhân viên là 38 người. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất trong khối THCS toàn huyện. Với bề dày thành tích gần 20 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều đỉnh cao. Thầy dạy giỏi và say mê nghiên cứu- Một tập thể sư phạm cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện

Tổ chức bộ máy

Thầy giáo: Nguyễn Hồng Sâm Chức vụ: Phó hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc ĐTDĐ: 0912863789

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy trường THCS Nghĩa Phúc như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả