Times:10/20/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 32
Hôm nay: 60
Hôm qua: 33
Tuần này: 117
Tuần trước: 133
Tháng này: 5,683
Tháng trước: 4,973
Tất cả: 52,330

Kĩ năng sống »Kĩ năng sống »Sống & chia sẻ

Hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của lớp 9H1 và 9H2

 Sáng ngày Thứ 6 (1/ 2/ 2013), 100 học sinh của lớp 9H1 và 9H2 đã được tham gia hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ Em yêu lịch sử

   Sáng ngày Thứ 6 (1/ 2/ 2013), 100 học sinh của lớp 9H1 và 9H2 đã được tham gia hoạt động ngoại khóa của  Câu lạc bộ Em yêu lịch sử. Hoạt động này được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - 12 phố Tông Đản. Nội dung chủ yếu của Câu lạc bộ kỳ này là về Đảng Cộng sản Việt Nam để chào mừng ngày thành lập Đảng (3/ 2/ 1930 - 3/ 2/ 2013).

   Buổi sinh hoạt câu lạc bộ được chia ra làm hai phần. Đầu tiên các em học sinh được đi tham quan hệ thống trưng bày của bảo tàng về quá trình đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ và về sự thành lập của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây đều là những kiến thức các em đã được học ở trên lớp. Tuy vậy, qua các hiện vật, tranh ảnh tư liệu của Bảo tàng, mỗi học sinh đã có thể hình dung một cách rõ nét hơn, sống động hơn về giai đoạn lịch sử quan trọng này.

   Sau khi tham quan xong các em đã được tham gia ba hoạt động chơi đầy sôi nổi và hào hứng. Trò chơi đầu tiên là Theo dòng lịch sử, các học sinh lớp 9H1 và 9H2 đã được thể hiện kiến thức của mình về quá trình thành lập Đảng.

Tiếp theo đó là nhiều trò chơi đòi hỏi các em học sinh phải nhớ lại kiến thức của mình. Hai lớp chia thành hai đội và lên điền vào bản đồ thế giới những nước mà Bác Hồ đã đi qua trong thời gian tìm đường cứu nước. Có thể nói đây là một phần chơi khá khó, đòi hỏi trí nhớ tốt. Tuy nhiên, với các kiến thức đã học và phần tham quan lúc đầu nên cả hai lớp đều hoàn thành tốt trò chơi.

Và cuối cùng là trò chơi Ô chữ may mắn. Với trò chơi này, mỗi lớp đã chọn 5 học sinh lên thi về các kiến thức liên quan đến Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần thi diễn ra rất gay cấn và hồi hộp, hai đội đều nắm vững kiến thức nên điểm số đều ngang nhau. Thế nhưng, do một chút may mắn nên phần thắng đã thuộc về lớp 9H1.

   Có thể nói rằng, đây là một hoạt động rất bổ ích. Qua các hiện vật trưng bày, học sinh có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Qua phần trò chơi, các em thấy rằng học mà chơi, chơi mà học nên các sự kiện  tưởng chừng như khô khan có thể được tiếp thu một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Mong rằng, Bảo tàng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này cho  các học sinh của trường.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết:Admin

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THCS Nghĩa Phúc

Trường hiện có 12 lớp với 377 học sinh. Số cán bộ – giáo viên – công nhân viên là 38 người. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất trong khối THCS toàn huyện. Với bề dày thành tích gần 20 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều đỉnh cao. Thầy dạy giỏi và say mê nghiên cứu- Một tập thể sư phạm cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện

Tổ chức bộ máy

Thầy giáo: Nguyễn Hồng Sâm Chức vụ: Phó hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc ĐTDĐ: 0912863789

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy trường THCS Nghĩa Phúc như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả